Thứ Năm, 19 tháng 1, 2017

Cách nấu món cơm gà Hội An thật no bụng nhớ mãi không quên

Cách nấu món cơm gà Hội An một món ăn đặc trưng của người dân Hội An. Trước kia khi đi tới Hôi An chúng ta mới có thể được thưởng thức món ăn này. Nhưng hiện nay giữa lòng Hà Nội hay ở nhiều nơi khác chúng mình vẫn có thể thưởng thức món ăn thơm ngon và đẹp mắt này. Từng hạt cơm vàng óng cùng với những miếng thịt trộn hành tây rau răm thơm lừng thật khó mà bỏ lỡ. Hội An là một nơi du lịch rất tuyệt vời với rất nhiều cảnh đẹp cùng với rất nhiều món ăn ngon và khi tới đây ngoài ngắm phong cảnh các bạn cũng đừng quên ghé quán thưởng thức món cơm gà Hội An nhé. Nào chúng mình hãy cùng với 7monngonmoingay.com vào bếp và tham khảo xem cách chế biến món ăn này thế nào nhé.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

 

  • 500g gà ta
  • 1 ống gạo tẻ
  • 1 nắm nhỏ gạo nếp
  • 1 củ hành tây
  • Nghệ, rau răm, tỏi, chanh, hoa chuối
  • 1 muỗng mỡ gà
  • 1 muỗng cà phê bột canh
  • 1 muỗng cà phê hạt tiêu bột
  • Nửa muỗng cà phê bột ngọt.

Cách nấu món cơm gà Hội An thật no bụng nhớ mãi không quên

Cách nấu món cơm gà Hội An

Bước 1: Chuẩn bị gà

  • Thịt gà làm sạch rồi cho vào nồi luộc chín, khi luộc các bạn cho vào đó một vài lát nghệ tươi, 1 củ hành khô và 4 tép tỏi đập dập.

Bước 2: Chuẩn bị gạo

  • Gạo các bạn mang vo sạch ngâm vào nước khoảng tầm 1- 2 tiếng.
  • Các bạn dùng chính nước luộc gà để nấu cơm, dùng lượng nước để nấu cơm chỉ cần ngập gạo là được, thêm vào nồi 1 muỗng cà phê bột canh và 1 thìa mỡ gà.

Bước 3: Làm hành tây, rau răm, hoa chuối

  • Hành tây bóc vỏ rửa sạch rồi thái mỏng sau đó cho vào tô nước đá ngâm để giúp hành được giòn và bớt vị hăng.
  • Rau răm nhặt bỏ lá sâu, vàng rồi rửa sạch
  • Hoa chuối các bạn cũng thái thành lát mỏng rồi ngâm ngày vào chậu nước để hoa chuối không bị thâm.

Bước 4: Trộn thịt gà

  • Thịt gà khi đã được luộc chín thì tách bỏ xương rồi xé hoặc cắt ra thành từng miếng vừa ăn.
  • Lấy một bát tô cho gà vào và thêm vào đó 2 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng cà phê hạt tiêu bột, nửa muỗng cà phê bột ngọt, nước cốt của 1 trái chanh tươi, 1 quả ớt thái lát mỏng rồi trộn đều lên.
  • Cho tiếp hành tây cùng với rau răm vào cùng với thịt gà rồi dùng đũa đảo đều tay.

Bước 5: Xới cơm

  • Chờ khi nào nồi cơm chín thì xới cơm vào chén sau đó dùng muỗng nèn nhẹ cho cơm hơi nén thành khối sau đó úp lên trên đĩa.

Bước 6: Hoàn thành món cơm gà Hội An

  • Cho thịt gà sang bên cạnh đĩa cơm dọn kèm cùng với hoa chuối.

Món cơm gà Hội An rất ngon, khi ăn các bạn ăn cùng với nước tương, nước mắm có pha chút gừng, tỏi, ớt hay cũng có thể chấm kèm với món tương ớt của Hội An. Ăn là mê, khi tới Hội An đừng quên ghé quán thưởng thức món cơm gà Hội An các bạn nhé. Các bạn cũng có thể tham khảo công thức nấu bên trên để tự mình làm được món ăn này thết đãi cho cả nhà nha. Chúc mọi người ngon miệng với món cơm gà Hội An.