Thứ Năm, 9 tháng 2, 2017

Cách làm thịt heo chiên cốm giòn rụm ngon miệng không gì sánh bằng

Để biến tấu thịt heo thành các món ăn đa dạng và không ngán cho bữa ăn hàng ngày thì có khá nhiều cách. Hôm nay 7monngonmoingay.com sẽ hướng dẫn cho bạn một món mới vô cùng đơn giản nhưng lại không kém phần thơm ngon, lạ miệng đâu đấy. Cách làm thịt heo chiên cốm giòn rụm ngon miệng không gì sánh bằng ngay sau đây là các bước hướng dẫn rất chi tiết và đơn giản nhất có thể để bạn có thể tự tay chuẩn bị để đổi vị cho cả nhà ngay và liền nhé.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 500gr thịt heo (nên chọn thịt thăng và tùy vào số lượng người ăn nữa nhé)
+ 150gr Cốm xanh
+ 2 quả trứng gà
+ Bột chiên giòn
+ Gia vị: hạt tiêu xay, dầu ăn, hạt nêm

Cách làm thịt heo chiên cốm giòn rụm ngon miệng không gì sánh bằng

Cách làm thịt heo chiên cốm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt heo sau khi mua về ta đem rửa sạch, để ráo nước, cắt lát và băm nhuyễn và viên theo hình dài.
  • Trứng gà ta đập riêng cho ra bát rồi dùng đũa đánh lên cho đều

Bước 2: Ướp thịt

  • Cho thịt đã băm nhuyễn vào bát, ướp hạt nêm, thêm tiêu xay và ít dầu ăn vào cùng và trộn đều.
  • Để thịt khoảng 15 phút cho ngấm gia vị

Bước 3: Làm hỗn hợp và lăn thịt

  • Cho bột chiên giòn và cốm vào một cái đĩa có lòng sâu. Tiếp theo cho trứng gà đã đánh đều vào cùng.
  • Cho từng miếng thịt đã viên theo hình dạng ta muốn lăn qua đĩa hỗn hợp ở trên và cho ra đĩa riêng.
  • Tiếp tục lăn cho đến khi hết phần thịt đã chuẩn bị.

Bước 4:  Chiên thịt lăn cốm

  • Cho dầu ăn vào một cái chảo bắc lên bếp và đun nóng già
  • Cho từng miếng thịt đã lăn qua cốm ở trên vào chảo dầu và đun với lửa nhỏ
  • Quan sát cho đến khi thấy chín thịt ta gắp ra cho lên giấy thấm dầu chuẩn bị sẵn.

Bước 5: Trình bày và thưởng thức

  • Trang trí cùng với xà lách để dưới, thêm dưa leo, cà chua nếu thích
  • Xếp thịt chiên cốm lên trên cho đẹp mắt, ít cộng ngò nữa là tuyệt nhé
  • Cuối cùng là dọn ra để thưởng thức, ăn kèm với tương ớt, dùng ăn cơm hoặc bún hay cuộn với rau sống chấm mắm chua ngọt đều rất ngon.

Màu sắc của cốm bắt mắt, ăn vào giòn rụm quyện với vị ngon ngọt của thịt heo thì coi chừng, sẽ hết cơm nhanh đấy. Chúc bạn thành công nhé.

Tết này tự làm bánh dứa ngon trứ danh của Đài Loan

Nếu bạn từng 1 lần được thử món bánh dứa nướng đặc sản của Đài Loan thì chắc sẽ không thể nào quên được hương vị và sự thơm ngon của món bánh ngon tuyệt hảo này.

Bánh dứa thơm lừng, vàng ruộm, nhân dứa ngọt ngào là món quà ngon đãi khách, mà cách làm bánh dứa nướng lại không hề khó đâu nhé! Hãy cùng xem công thức của chúng tôi.

Cách làm bánh dứa nướng Đài Loan

Tết này tự làm bánh dứa ngon trứ danh của Đài Loan

Nguyên liệu làm bánh dứa:

+ Bơ:120g

+ Sữa đặc:20g

+ Bột bánh ngọt:200g

+ Bột bánh mỳ:100g

+ Lòng đỏ trứng gà:2  cái

+ Đường phèn:10g

+ Muối ăn

Tết này tự làm bánh dứa ngon trứ danh của Đài Loan
 

Cách làm bánh dứa:

+ Dứa mua về gọt bỏ vỏ, bỏ mắt và băm nhỏ như hình dưới

Tết này tự làm bánh dứa ngon trứ danh của Đài Loan

+ Lọc dứa qua rây chắt bỏ bớt nước.

Tết này tự làm bánh dứa ngon trứ danh của Đài Loan

+ Đổ dứa băm vào một cái chảo, thêm đường phèn và chưng dứa đến khi sền sệt thì mở nhỏ lửa. Tiếp tục chưng cho dứa đặc, ráo nước.

Tết này tự làm bánh dứa ngon trứ danh của Đài Loan

+ Đợi vài phút để nhân dứa nguội rồi chia làm 26 phần nhỏ rồi tiến hành nặn dứa thành viên tròn, bọc ni lông và bỏ vào tủ lạnh 1-2 tiếng.

Tết này tự làm bánh dứa ngon trứ danh của Đài LoanTết này tự làm bánh dứa ngon trứ danh của Đài Loan

+ Trong lúc đợi nhân dứa thì bạn bắt đầu làm vỏ bánh :cho bơ và đường vào bát, dùng xới đánh trứng đánh đều cùng lòng đỏ trứng gà, sữa đặc ,đánh đến khi hỗn hợp thật mịn. Khi hỗn hợp kem-bơ hoàn thành, rây bột bánh ngọt ,bột bánh mỳ và muối vào bát.

Tết này tự làm bánh dứa ngon trứ danh của Đài Loan

+ Nhào bột thành một khối  mịn, dẻo,không dính tay thì bọc ni lông rồi cất trong tủ lạnh ngăn mát 40 phút.

Tết này tự làm bánh dứa ngon trứ danh của Đài Loan

+ Sau đó, lấy bột ra, chia bột thành 26 phần. Cán mỏng, đặt nhân vào giữa, bọc lại rồi ép miếng bánh vào khuôn và nén hình chữ nhật.

Tết này tự làm bánh dứa ngon trứ danh của Đài LoanTết này tự làm bánh dứa ngon trứ danh của Đài Loan

+ Đặt bánh vào khay vào bỏ vào lò nướng  ở 165 độ C nướng trong 12-15 phút rồi lật ngược bánh và nướng 10 phút nữa để vỏ bánh vàng đều.

Tết này tự làm bánh dứa ngon trứ danh của Đài Loan

+ Lấy bánh ra, để nguội, bọc vào túi hoặc hũ kín để bảo quản lâu

Thật đã miệng và ngon mắt với món bánh dứa nướng thơm nức mũi. Còn chần chừ gì mà không bắt tay vào làm thử?

Tết này tự làm bánh dứa ngon trứ danh của Đài LoanTết này tự làm bánh dứa ngon trứ danh của Đài LoanTết này tự làm bánh dứa ngon trứ danh của Đài Loan
Trên đây là cách làm bánh nướng nhân dứa mà Thuvienlamdep.vn chia sẻ đến các bạn hy vọng sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức về nấu nướng hơn và đừng quên ấn like ủng hộ báo chúng tôi và cập nhật mỗi ngày để biết thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé! Chúc bạn một ngày vui vẻ!

Thứ Bảy, 4 tháng 2, 2017

Thịt cuốn váng đậu chiên giòn rùm rụm ai cũng mê

Thịt cuốn váng đậu chiên giòn

Từng cuốn váng đậu chiên chín vàng giòn hấp dẫn cực kỳ luôn!

Thịt cuốn váng đậu chiên giòn rùm rụm ai cũng mê

Nguyên liệu làm thịt cuốn váng đậu:

Cách làm thịt cuốn váng đậu như sau:

Thịt cuốn váng đậu chiên giòn rùm rụm ai cũng mê

Bước 1:

– Đầu tiên, bạn cắt thịt thành dải ngắn.

Thịt cuốn váng đậu chiên giòn rùm rụm ai cũng mê

Bước 2:

– Tiếp đó, ta bào sợi củ đậu.

Thịt cuốn váng đậu chiên giòn rùm rụm ai cũng mê

Bước 3:

– Cho củ năng vào máy xay và xay qua, đừng để bị nhuyễn quá các bạn nhé!

Thịt cuốn váng đậu chiên giòn rùm rụm ai cũng mê

Bước 4:

– Bây giờ, mình cho thịt, củ đậu bào, củ năng xay, hành tỏi băm nhuyễn vào âu và thêm vào bột năng, bột nếp, bột ngũ vị hương.

Thịt cuốn váng đậu chiên giòn rùm rụm ai cũng mê

Bước 5:

– Thêm vào hỗn hợp chút đường, muối, tiêu, 1 quả trứng và và xì dầu.

Thịt cuốn váng đậu chiên giòn rùm rụm ai cũng mê

Bước 6:

– Trộn đều tất cả và dùng nilon bọc thực phẩm bọc kín hỗn hợp, ướp trong vòng 4 tiếng. Trong lúc chờ đợi thì ta hòa tan bột năng với 1 chút nước.

Thịt cuốn váng đậu chiên giòn rùm rụm ai cũng mê

Bước 7:

– Cắt váng đậu thành miếng có chiều dài tầm 10cm.

Thịt cuốn váng đậu chiên giòn rùm rụm ai cũng mê

Bước 8:

– Giờ thì mình cho nhân thịt vào giữa miếng váng đậu và cuốn lại như cuốn chả giò. Dùng 1 chút nước hòa bột năng khi nãy để kết dính.

Thịt cuốn váng đậu chiên giòn rùm rụm ai cũng mê

Bước 9:

– Đun nóng dầu trong chảo sâu lòng và thả từng cuốn váng dậu vào chiên đến khi chín vàng.

Thịt cuốn váng đậu chiên giòn rùm rụm ai cũng mê

Bước 10:

– Cuối cùng, bạn pha tương xí muội, đường, giấm, ớt bằm thành hỗn hợp hòa quyện để làm nước chấm.

Vậy là ta đã hoàn thành món thịt cuốn váng đậu rồi đây!

Thịt cuốn váng đậu chiên giòn rùm rụm ai cũng mê

Cắt thành từng miếng vừa ăn nào…

Thịt cuốn váng đậu chiên giòn rùm rụm ai cũng mê

Chấm từng miếng váng đậu cuộn thịt vàng giòn vào sốt xí muội chua cay ngọt thì ngon phải biết!