Thứ Năm, 9 tháng 2, 2017

Cách làm thịt heo chiên cốm giòn rụm ngon miệng không gì sánh bằng

Để biến tấu thịt heo thành các món ăn đa dạng và không ngán cho bữa ăn hàng ngày thì có khá nhiều cách. Hôm nay 7monngonmoingay.com sẽ hướng dẫn cho bạn một món mới vô cùng đơn giản nhưng lại không kém phần thơm ngon, lạ miệng đâu đấy. Cách làm thịt heo chiên cốm giòn rụm ngon miệng không gì sánh bằng ngay sau đây là các bước hướng dẫn rất chi tiết và đơn giản nhất có thể để bạn có thể tự tay chuẩn bị để đổi vị cho cả nhà ngay và liền nhé.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 500gr thịt heo (nên chọn thịt thăng và tùy vào số lượng người ăn nữa nhé)
+ 150gr Cốm xanh
+ 2 quả trứng gà
+ Bột chiên giòn
+ Gia vị: hạt tiêu xay, dầu ăn, hạt nêm

Cách làm thịt heo chiên cốm giòn rụm ngon miệng không gì sánh bằng

Cách làm thịt heo chiên cốm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt heo sau khi mua về ta đem rửa sạch, để ráo nước, cắt lát và băm nhuyễn và viên theo hình dài.
  • Trứng gà ta đập riêng cho ra bát rồi dùng đũa đánh lên cho đều

Bước 2: Ướp thịt

  • Cho thịt đã băm nhuyễn vào bát, ướp hạt nêm, thêm tiêu xay và ít dầu ăn vào cùng và trộn đều.
  • Để thịt khoảng 15 phút cho ngấm gia vị

Bước 3: Làm hỗn hợp và lăn thịt

  • Cho bột chiên giòn và cốm vào một cái đĩa có lòng sâu. Tiếp theo cho trứng gà đã đánh đều vào cùng.
  • Cho từng miếng thịt đã viên theo hình dạng ta muốn lăn qua đĩa hỗn hợp ở trên và cho ra đĩa riêng.
  • Tiếp tục lăn cho đến khi hết phần thịt đã chuẩn bị.

Bước 4:  Chiên thịt lăn cốm

  • Cho dầu ăn vào một cái chảo bắc lên bếp và đun nóng già
  • Cho từng miếng thịt đã lăn qua cốm ở trên vào chảo dầu và đun với lửa nhỏ
  • Quan sát cho đến khi thấy chín thịt ta gắp ra cho lên giấy thấm dầu chuẩn bị sẵn.

Bước 5: Trình bày và thưởng thức

  • Trang trí cùng với xà lách để dưới, thêm dưa leo, cà chua nếu thích
  • Xếp thịt chiên cốm lên trên cho đẹp mắt, ít cộng ngò nữa là tuyệt nhé
  • Cuối cùng là dọn ra để thưởng thức, ăn kèm với tương ớt, dùng ăn cơm hoặc bún hay cuộn với rau sống chấm mắm chua ngọt đều rất ngon.

Màu sắc của cốm bắt mắt, ăn vào giòn rụm quyện với vị ngon ngọt của thịt heo thì coi chừng, sẽ hết cơm nhanh đấy. Chúc bạn thành công nhé.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét