Nếu bạn từng 1 lần được thử món bánh dứa nướng đặc sản của Đài Loan thì chắc sẽ không thể nào quên được hương vị và sự thơm ngon của món bánh ngon tuyệt hảo này.
Bánh dứa thơm lừng, vàng ruộm, nhân dứa ngọt ngào là món quà ngon đãi khách, mà cách làm bánh dứa nướng lại không hề khó đâu nhé! Hãy cùng xem công thức của chúng tôi.
Cách làm bánh dứa nướng Đài Loan
Nguyên liệu làm bánh dứa:
+ Bơ:120g
+ Sữa đặc:20g
+ Bột bánh ngọt:200g
+ Bột bánh mỳ:100g
+ Lòng đỏ trứng gà:2 cái
+ Đường phèn:10g
+ Muối ăn
Cách làm bánh dứa:
+ Dứa mua về gọt bỏ vỏ, bỏ mắt và băm nhỏ như hình dưới
+ Lọc dứa qua rây chắt bỏ bớt nước.
+ Đổ dứa băm vào một cái chảo, thêm đường phèn và chưng dứa đến khi sền sệt thì mở nhỏ lửa. Tiếp tục chưng cho dứa đặc, ráo nước.
+ Đợi vài phút để nhân dứa nguội rồi chia làm 26 phần nhỏ rồi tiến hành nặn dứa thành viên tròn, bọc ni lông và bỏ vào tủ lạnh 1-2 tiếng.
+ Trong lúc đợi nhân dứa thì bạn bắt đầu làm vỏ bánh :cho bơ và đường vào bát, dùng xới đánh trứng đánh đều cùng lòng đỏ trứng gà, sữa đặc ,đánh đến khi hỗn hợp thật mịn. Khi hỗn hợp kem-bơ hoàn thành, rây bột bánh ngọt ,bột bánh mỳ và muối vào bát.
+ Nhào bột thành một khối mịn, dẻo,không dính tay thì bọc ni lông rồi cất trong tủ lạnh ngăn mát 40 phút.
+ Sau đó, lấy bột ra, chia bột thành 26 phần. Cán mỏng, đặt nhân vào giữa, bọc lại rồi ép miếng bánh vào khuôn và nén hình chữ nhật.
+ Đặt bánh vào khay vào bỏ vào lò nướng ở 165 độ C nướng trong 12-15 phút rồi lật ngược bánh và nướng 10 phút nữa để vỏ bánh vàng đều.
+ Lấy bánh ra, để nguội, bọc vào túi hoặc hũ kín để bảo quản lâu
Thật đã miệng và ngon mắt với món bánh dứa nướng thơm nức mũi. Còn chần chừ gì mà không bắt tay vào làm thử?
Trên đây là cách làm bánh nướng nhân dứa mà Thuvienlamdep.vn chia sẻ đến các bạn hy vọng sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức về nấu nướng hơn và đừng quên ấn like ủng hộ báo chúng tôi và cập nhật mỗi ngày để biết thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé! Chúc bạn một ngày vui vẻ!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét