mùa hạ nóng nực , món canh mướp sẽ vừa mát vừa bổ. Dân gian hay dùng mướp hương hoặc mướp khía.
Do thành phần có chứa nhiều chất nhày nên quả mướp còn có tính làm dịu các cơn kích ứng niêm mạc phế quản gây ho. Vào mùa hạ có khả năng nấu canh mướp cho trẻ nhỏ ăn để phòng chống ban sởi.
chỉ dẫn nấu canh mướp giải nhiệt mùa nóng cho cả nhà
vật liệu :
– Mướp hương: 2 quả
– Thịt ba chỉ : 300 gr
– Hành hoa, gừng, 5g muối, hạt nêm.
phương án :
– Thịt ba chỉ rửa sạch băm vừa ăn.
– Hành gừng rửa sạch thái nhỏ, mướp thái miếng vuông.
– Đun nóng chảo, thêm dầu ăn, bỏ hành, gừng xào thơm, rồi bỏ thịt ba chỉ đã thái sẵn, đảo đều trong 5 phút.
– Bỏ mướp hương vào cùng thịt xào trong 2 phút, nêm chút gia vị (bột nêm) cho vừa khẩu vị.
– Đổ 5 bát nước (lượng vừa đủ), vặn to lửa đun sôi canh. Để nhỏ lửa đun trong 5 phút cuối cùng nêm gia vị vừa ăn.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét