Thứ Bảy, 12 tháng 11, 2016

Cách làm món sườn non kho trứng cút với nước dừa thơm ngon nức mũi vị đậm đà

Cách làm món sườn non kho trứng cút với nước dừa thơm ngon nức mũi vị đậm đà ngày hôm nay chắc chắn sẽ quyến rũ bạn bởi vì món này không hẳn là các bạn đã biết chế biến đâu nhé. Thường thì chúng ta chỉ hay kho thịt với nước dừa, hoặc chỉ thịt với trứng cút chứ sự kết hợp với sườn thì chưa phải không nào. Đảm bảo bạn và mọi người sẽ mê mẩn ngay lần đầu được thưởng thức bởi hương vị đậm đà được tạo ra từ nước dừa quyện với chất ngọt từ sườn và trứng. Hãy cùng vào bếp ngay để tìm hiểu công thức nấu món ngon này nhé.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 20 quả Trứng cút
+ 300gr sườn non
+ 1 trái Dừa xiêm lấy nước
+ Hành tím, tỏi
+ Hành lá
+ Gia vị: Nước mắm, bột nêm, muối, đường, bột ngọt, tiêu xay

Cách làm món sườn non kho trứng cút với nước dừa thơm ngon nức mũi vị đậm đà

Cách làm món sườn non kho trứng cút với nước dừa

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Sườn non sau khi mua về chúng ta chặt ra từng miếng vừa ăn, rửa sạch và để ráo.
  • Trứng cút ta có thể mua loại luộc sẵn để tiết kiệm thời gian. Nếu bạn mua trứng chưa luộc thì đem luộc chín, sau đó bóc sạch bỏ. Để riêng.
  • Hành tím, tỏi lột vỏ và băm nhuyễn.
  • Hành lá cắt bỏ rễ và rửa sạch sau đó thái nhỏ.

Bước 2: Ướp sườn

  • Cho sườn non vào một cái bát, cho phần tỏi và hành tím băm nhuyễn vào, ít tiêu xay cho thơm.
  • Thêm nước mắm, tí muối và bột ngọt, hạt nêm vào và trộn đều, để trong khoảng 5 phút cho sườn ngấm gia vị.

Bước 3: Xào sườn và trứng

Cho một cái nồi vừa phải hoặc chảo lòng sâu lên bếp, cho dầu ăn vào rồi phi thơm hành tỏi. Tiếp theo cho phần sườn đã ướp ở trên vào xào trong khoảng 5 phút cho sườn chín.

Tiếp tục cho phần trứng cút đã lột sạch vào, đảo nhẹ nhàng để trứng cút không bị nát. Giữ lửa nhỏ để không bị cháy mà trứng vẫn thấm.

Bước 3: Tiến hành kho

Đổ phần nước dừa đã chuẩn bị vào nồi đang xào sườn và trứng. Lưu ý lúc này điều chỉnh lửa to để sôi.

Khi sôi thì lại vặn nhỏ lửa lại, nêm nếm lại cho vừa ăn. Để khoảng 20 phút cho nước dừa ngấm vào sườn thì tắt bếp.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Múc trứng kho với sườn và dừa non cho ra đĩa lòng sâu để có thể múc phần nước rưới lên trên nhé.

Trang trí với rau ngò và hành lá thái nhỏ lên trên.

Cuối cùng là thưởng thức với cơm nóng nhé.

 

Yêu cầu của món sườn kho trứng với nước dừa

  • Màu sắc của món ăn này tuyệt đẹp và tự nhiên từ nước dừa  chứ không phải màu của nước màu.
  • Sườn chín mềm nhưng săn lại, thơm. Trứng không bị nát. Và hơn hết khi nếm vị của nước dừa ngấm vào sườn và trứng cho ra một hương vị khó tả, ngon ngọt tự nhiên.

Thế là với 4 bước cơ bản chúng ta đã có ngay món mới sườn kho trứng với nước dừa thật ngon ngọt vị đậm đà phải không nào. Những ngày đông se lạnh, cả gia đình quây quầng bên nhau thưởng thức món này với những chén cơm nóng hổi thì còn gì tuyệt vời hơn nữa. Chỉ nghĩ thế thôi là đã thèm thuồng và sẽ vào bếp ngay để nấu món này cho mọi người thưởng thức mới được. Chúc các bạn thực hiện thành công món ăn này nhé.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét