Chủ Nhật, 20 tháng 11, 2016

Hướng dẫn làm món thịt gà sốt lá chanh ngon miệng

Địa điểm ẩm thực - Nguyên liệu chuẩn bị:
- 1 chén dầu thực vật
- 2 miếng ức gà đã được lột da, thái lát
- Muối và hạt tiêu xay
- 1,5 chén bột mì đa dụng
- 1 chén bơ
- Men chanh
- 1/2 chén mật ong
- 1/3 chén nước tương
- 1/4 cốc nước dứa
- 1/4 chén đường nâu
- 1 quả chanh vắt lấy nước cốt
- 2 muỗng canh giấm táo
- 2 muỗng canh dầu ô liu
- 1/2 muỗng cà phê bột tỏi
Các bước thực hiện:

Bước 1:
Ức gà rửa sạch, lột bỏ da gà, thái lát thành miếng vừa ăn. Để ráo và ướp gà với muối và hạt tiêu xay.
 
Hướng dẫn làm món thịt gà sốt lá chanh ngon miệng

Hướng dẫn làm món thịt gà sốt lá chanh ngon miệng



Bước 2:
Sau đó cho gà vào áo qua một lớp bột mì.
 
Hướng dẫn làm món thịt gà sốt lá chanh ngon miệng

Hướng dẫn làm món thịt gà sốt lá chanh ngon miệng



Bước 3:
Đun sôi dầu ăn, cho thịt gà vào chiên cho đến khi vàng, giòn rụm. Vớt ra cho ráo dầu.
 
Hướng dẫn làm món thịt gà sốt lá chanh ngon miệng

Hướng dẫn làm món thịt gà sốt lá chanh ngon miệng



Bước 4:
Kết hợp mật ong, nước tương, nước dứa, đường nâu, nước chanh, giấm, dầu ô liu, hạt tiêu và bột tỏi trong một cái chảo nhỏ đun với lửa vừa. Đun sôi; giảm nhiệt và đun nhỏ lửa khoảng 10-12 phút. cho đến khi hỗn hợp trở nên đặc lại.
 
Hướng dẫn làm món thịt gà sốt lá chanh ngon miệng

Hướng dẫn làm món thịt gà sốt lá chanh ngon miệng



Bước 5:
Sau đó, cho gà vào hỗn hợp, đun nhỏ lửa để thịt gà rán thấm đẫm nước sốt. Đun đến khi nước sốt cạn, thịt gà đã vàng thì bạn bắc ra. Thêm hành cắt nhỏ và vài lát chanh thái mỏng để trang trí.
 
Hướng dẫn làm món thịt gà sốt lá chanh ngon miệng

Hướng dẫn làm món thịt gà sốt lá chanh ngon miệng



Món thịt gà sốt chanh có mùi vị hấp dẫn thật khó cưỡng lại được. Thịt gà được chiên giòn rụm, thấm đẫm nước sốt chanh thơm lừng, chua chua ngọt ngọt khiến ai cũng phải thèm.

Webnauan chúc các bạn thành công và ngon miệng với món thịt gà sốt chanh me  này nhé !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét