Thứ Tư, 23 tháng 11, 2016

Hướng dẫn nấu canh mướp giải nhiệt mùa hè cho gia đình

Mùa hè oi bức, món canh mướp sẽ vừa mát vừa bổ. Dân gian hay dùng mướp hương hoặc mướp khía.

Do thành phần có chứa nhiều chất nhày nên quả mướp còn có tính làm dịu các cơn kích ứng niêm mạc phế quản gây ho. Vào mùa hè có thể nấu canh mướp cho trẻ con ăn để phòng ngừa ban sởi.

Hướng dẫn nấu canh mướp giải nhiệt mùa hè cho gia đình

Hướng dẫn nấu canh mướp giải nhiệt mùa hè cho gia đìnhNguyên liệu:

– Mướp hương: 2 quả

– Thịt ba chỉ: 300 gr

– Hành hoa, gừng, 5g muối, hạt nêm.

Hướng dẫn nấu canh mướp giải nhiệt mùa hè cho gia đìnhCách làm:

– Thịt ba chỉ rửa sạch băm vừa ăn.

Hướng dẫn nấu canh mướp giải nhiệt mùa hè cho gia đình

– Hành gừng rửa sạch thái nhỏ, mướp thái miếng vuông.

Hướng dẫn nấu canh mướp giải nhiệt mùa hè cho gia đình

– Đun nóng chảo, thêm dầu ăn, bỏ hành, gừng xào thơm, rồi bỏ thịt ba chỉ đã thái sẵn, đảo đều trong 5 phút.

Hướng dẫn nấu canh mướp giải nhiệt mùa hè cho gia đình

– Bỏ mướp hương vào cùng thịt xào trong 2 phút, nêm chút gia vị (bột nêm) cho vừa khẩu vị.

Hướng dẫn nấu canh mướp giải nhiệt mùa hè cho gia đình

– Đổ 5 bát nước (lượng vừa đủ), vặn to lửa đun sôi canh. Để nhỏ lửa đun trong 5 phút cuối cùng nêm gia vị vừa ăn.

Hướng dẫn nấu canh mướp giải nhiệt mùa hè cho gia đình

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét