Chủ Nhật, 20 tháng 11, 2016

Cách Nấu Miến Thịt Viên Đầy Hấp Dẫn

địađiểmẩmthực - Nguyên liệu chuẩn bị:
- 120g đậu phụ, cắt lát
- 240g thịt vai bằm nhỏ
- 30g hạt dẻ
- 5g gừng băm
- 2 nhánh hành lá, phần màu trắng băm nhỏ, phần màu xanh xắt nhỏ
- 1 lỏng đỏ trứng
- 2.5g đường
- 10ml rượu nấu ăn
- 2.5g muối
- 3 muỗng cà phê tỏi băm
- 1 nhúm hạt tiêu
- 3 muỗng cà phê xì dầu
- 2 muỗng cà phê bột bắp
- 4 muỗng canh dầu hạt cải hoặc dầu thực vật
- 300ml nước luộc gà; lá cải thảo, thái nhỏ
- 2 gói bún khô
- 5 cây cải chíp chẻ nhỏ
Các bước thực hiện:

Bước 1:
Bước đầu tiên bạn cần làm là lấy đậu phụ ra thái lát rồi chần nóng trong 30 giây. Vớt đậu ra để ráo nước rồi chuyển đậu vào một tấm khăn giấy thấm để đậu phụ khô hoàn toàn.
Cách Nấu Miến Thịt Viên Đầy Hấp Dẫn

Cách Nấu Miến Thịt Viên Đầy Hấp Dẫn



Bước 2:
Sau đó, bạn cho đậu ra một bát, sử dụng dĩa dầm nát đậu, để sang một bên.
Cách Nấu Miến Thịt Viên Đầy Hấp Dẫn

Cách Nấu Miến Thịt Viên Đầy Hấp Dẫn



Bước 3:
Trong một bát lớn, kết hợp thịt băm; đậu phụ nghiền, hạt dẻ thái hạt lựu, gừng băm nhỏ, hành lá băm nhuyễn, lòng trắng, lòng đỏ trứng, đường, rượu nấu ăn, muối, 2 muỗng cà phê hạt tiêu; ½ muỗng cà phê bột hạt tiêu trắng, 2 muỗng cà phê xì dầu, 1 muỗng cà phê bột bắp rồi trộn đều cho kết hợp. Để tủ lạnh khoảng 30 phút.
Cách Nấu Miến Thịt Viên Đầy Hấp Dẫn

Cách Nấu Miến Thịt Viên Đầy Hấp Dẫn



Bước 4:
Sau đó, bạn viên lại thành những viên tròn, bạn làm khoảng 5,6 viên là đủ.
Cách Nấu Miến Thịt Viên Đầy Hấp Dẫn

Cách Nấu Miến Thịt Viên Đầy Hấp Dẫn



Bước 5:
Bạn đun nóng dầu ăn trên chảo ở lửa vừa. Cho thịt vào chiên cho đến khi vàng nâu (khoảng 3 phút) sau đó cho lật thịt sang mặt kia và rán thêm 3 phút. Cho thịt viên ra khăn giấy cho thấm dầu.
Cách Nấu Miến Thịt Viên Đầy Hấp Dẫn

Cách Nấu Miến Thịt Viên Đầy Hấp Dẫn



Bước 6:
Trong một bát, đổ nước luộc gà, ¼ muỗng cà phê hạt tiêu, 1 muỗng cà phê xì dầu, 1 muỗng cà phê bột bắp, 1 muỗng cà phê tỏi băm, trộn đều và để sang một bên.
Trong một nồi lớn,cho 1 thìa dầu ăn vào làm nóng trên lửa vừa, rồi cho cải chíp, cải thảo vào, nêm muối và xào trong 3 phút. Cho thịt viên vào nồi rồi đổ nước dùng gà vào, đun hơi sôi. Đậy vung, vặn nhỏ lửa, nấu cho đến khi thịt viên chín, khoảng 10 phút.
Cách Nấu Miến Thịt Viên Đầy Hấp Dẫn

Cách Nấu Miến Thịt Viên Đầy Hấp Dẫn



Bước 7:
Trong lúc đó, bạn ngâm miến với nước ấm khoảng 5 phút cho miến mềm. Sau đó, bạn đổ miến ra rá để ráo.
Cách Nấu Miến Thịt Viên Đầy Hấp Dẫn

Cách Nấu Miến Thịt Viên Đầy Hấp Dẫn



Bước 8:
Bạn cho miến vào nồi, đậy vung, đun nhỏ lửa và nấu khoảng 5-7 phút là được.
Cách Nấu Miến Thịt Viên Đầy Hấp Dẫn

Cách Nấu Miến Thịt Viên Đầy Hấp Dẫn


Cách nấu miến thịt viên thật đơn giản phải không? Chỉ một chút cầu kì trong cách làm thịt viên nhưng khi hoàn thành xong, bạn sẽ thấy món miến nấu thịt viên chiên không hề khó chút nào. Từng viên thịt mềm thơm, đậm đà được nấu với miến sẽ rất ngon và hấp dẫn cho bữa cơm trưa cuối tuần. 

Webnauan chúc các bạn thành công và ngon miệng với món miến thịt viên này nhé !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét