Chủ Nhật, 20 tháng 11, 2016

Hướng dẫn Chế Biến Súp Bánh Gạo Nấu Sữa Xì Xụp Ngày Lạnh

Nguyên liệu chuẩn bị:
- 240gr bột gạo tẻ
- 80gr bột gạo nếp
- 1/4 thìa muối
- Nước nóng 
- Bột trà xanh, phẩm màu thực phẩm
- 1/2 thìa tỏi băm nhỏ, hành tây
- Thịt xông khói
- Nấm, súp lơ xanh
- 1 thìa rượu vang trắng
- 120gr sữa 
- 120gr kem pho mai
- Muối, hạt tiêu
Các bước thực hiện:

Bước 1:
Đầu tiên, nhào bột, ít muối, nước cho nhuyễn, sau đó vo tròn cục bột rồi thả vào chậu nước ấm để khoảng 5 - 10 phút vớt ra.
 


Bước 2:
Để có những viên bánh màu sắc, ta sử dụng màu thực phẩm cho đẹp (nếu có).
 
Hướng dẫn Chế Biến Súp Bánh Gạo Nấu Sữa Xì Xụp Ngày Lạnh

Hướng dẫn Chế Biến Súp Bánh Gạo Nấu Sữa Xì Xụp Ngày Lạnh



Bước 3:
Sau khi nhào nặn với phẩm màu, bạn sẽ có những cục bột màu sắc như thế này.
 
Hướng dẫn Chế Biến Súp Bánh Gạo Nấu Sữa Xì Xụp Ngày Lạnh

Hướng dẫn Chế Biến Súp Bánh Gạo Nấu Sữa Xì Xụp Ngày Lạnh



Bước 4:
Cắt bột và viên thành các viên tròn nhỏ vừa ăn.
 
Hướng dẫn Chế Biến Súp Bánh Gạo Nấu Sữa Xì Xụp Ngày Lạnh

Hướng dẫn Chế Biến Súp Bánh Gạo Nấu Sữa Xì Xụp Ngày Lạnh



Bước 6:
Khi chín bạn vớt ra thả vào nước lạnh rồi cho vào đĩa. Khâu này giống như luộc bánh trôi.
 
Hướng dẫn Chế Biến Súp Bánh Gạo Nấu Sữa Xì Xụp Ngày Lạnh

Hướng dẫn Chế Biến Súp Bánh Gạo Nấu Sữa Xì Xụp Ngày Lạnh



Bước 7:
Thịt xông khói, súp lơ xanh cắt nhỏ vừa ăn. Xào hỗn hợp với hành tây và tỏi băm nhỏ.
 
Hướng dẫn Chế Biến Súp Bánh Gạo Nấu Sữa Xì Xụp Ngày Lạnh

Hướng dẫn Chế Biến Súp Bánh Gạo Nấu Sữa Xì Xụp Ngày Lạnh



Bước 8:
Sau khi xào xong, đổ sữa, kem pho mát vào đun cùng. Cuối cùng, cho bánh gạo vào và nêm nếm muối, hạt tiêu vừa miệng là xong.
 
Hướng dẫn Chế Biến Súp Bánh Gạo Nấu Sữa Xì Xụp Ngày Lạnh

Hướng dẫn Chế Biến Súp Bánh Gạo Nấu Sữa Xì Xụp Ngày Lạnh



Hướng dẫn Chế Biến Súp Bánh Gạo Nấu Sữa Xì Xụp Ngày Lạnh

Hướng dẫn Chế Biến Súp Bánh Gạo Nấu Sữa Xì Xụp Ngày Lạnh



Hướng dẫn Chế Biến Súp Bánh Gạo Nấu Sữa Xì Xụp Ngày Lạnh

Hướng dẫn Chế Biến Súp Bánh Gạo Nấu Sữa Xì Xụp Ngày Lạnh



Cách chế biến rất đơn giản, các nguyên liệu không cầu kì nhưng hương vị mà món súp bánh gạo nấu sữa đem lại lại cực kì ấn tượng, tất cả kết hợp lại với nhau tạo thành 1 món ăn hoàn chỉnh, chinh phục được cả khứu giác lẫn vị giác của người thưởng thức.

Webnauan chúc các bạn thành công và ngon miệng với món súp bánh gạo nấu sữa này nhé !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét