Thứ Tư, 23 tháng 4, 2014

Thịt gà xào cay ăn dần sau Tết



Thitgaxaocay-6085-1390640021.jpg


Nguyên liệu:



- 500g thịt gà (có thể tận dụng gà đã luộc)

- 1/4 quả dứa

- 1 nhánh gừng, 1 củ tỏi, vài cây tỏi tây

- Ớt xanh, ớt đỏ

- Hạt tiêu, muối.



Cách làm:



b1-8945-1390640021.jpg


Bước 1:



- Tỏi bóc vỏ, gừng cạo vỏ thái mỏng, lấy phần đầu tỏi tây, ớt tươi rửa sạch, thái khúc tầm 1cm.



- Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, rửa sạch, thái miếng dày 1,5cm.



- Thịt gà chặt miếng vừa ăn




b4-2684-1390640022.jpg


Bước 2:



- Cho xầu ăn vào chảo, đun nóng, cho ớt tươi vào đảo qua, thêm khoảng nửa bát con nước lọc, gừng, tỏi vào.




b3-4790-1390640022.jpg


Bước 3:



- Đun khoảng 5 phút thì bạn cho dứa, đầu tỏi tây vào đảo, nếu ăn cay bạn có thể thêm ớt ở bước này triệu chứng bệnh gan triệu chứng bệnh gan. Cho tiếp thịt gà vào chảo, khi thịt gà săn, chín thì cho ớt xanh, ớt đỏ vào, nêm nếm gia vị vừa ăn, đảo thêm khoảng 3 phút thì tắt bếp, rắc hạt tiêu, múc ra đĩa ăn với cơm nóng triệu chứng bệnh gan.




Hạt Tiêu (theoBlog Sina)


Nguồn : http://ngoisao.net/tin-tuc/thu-gian/an-choi/thit-ga-xao-cay-an-dan-sau-tet-2945290.html

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét